Nông - Lâm Nghiệp

Hội Nông dân huyện Yên Minh hướng dẫn người dân cải tạo vườn tạp

14/04/2021 15:01 82 lượt xem

Sáng 12/4/2020, Hội Nông dân huyện Yên Minh phối hợp với xã Mậu Long tổ chức buổi ra quân hướng dẫn cải tạo vườn tạp cho hộ gia đình anh Nguyễn Văn Chiêu thuộc thôn Nà Luông xã Mậu Long là hộ thứ 2 mà xã Mậu Long lựa chọn để thực hiện cải tạo vườn tạp. Tại đây Hội Nông dân huyện Yên Minh cùng cấp ủy chính quyền xã đã hướng dẫn hộ gia đình trong việc cải tạo lại khu vườn tạp kém hiệu quả của gia đình để chuyển đổi  trồng và canh tác các loại cây mang lại gia trị kinh tế cao, phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng tại địa phương...Trước mắt hộ gia đình anh Chiêu sẽ tiến hành trồng mới các loại cây ăn quả với diện tích trên 100m2, quy hoạch lại vườn rau với diện tích 120m2, đồng thời chặt bỏ một số cây gỗ tạp để quy hoạch trồng các loại cây trồng ngắn ngày với diện tích 320m2.

Ngay sau khi được nghe quy trình phổ biến cách thức để thực hiện, Hội Nông dân huyện cùng cán bộ công chức, viên chức xã; cùng bà con nhân dân đã tiến hành làm đất, lên luống và trồng một số cây ăn quả trên khu vườn tạp của hộ gia đình anh Nguyễn Văn Chiêu.