Quốc phòng - An ninh

24/08/2023 09:24 43 lượt xem

Sáng ngày 23.8, huyện Yên Minh đã tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm và bàn các giải pháp tuyên truyền, vận động các hộ theo tà đạo “San sư khẻ tọ” quay lại phong tục tập quán truyền thống. Đồng chí Ngô Xuân Nam – UVBCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Hoàng Anh Tuấn – UV BTV Huyện ủy – Quyền Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy; HĐND-UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tà đạo “San sư khẻ tọ” xuất hiện trên địa bàn huyện Yên Minh từ năm 2007, hiện nay đang hoạt động tại một số xã trên địa bàn huyện. Trong thời gian qua huyện Yên Minh đã tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn tà đạo “San sư khẻ tọ”, vận động các hộ theo tà đạo “San sư khẻ tọ” quay lại phong tục tập quán truyền thống của dân tộc tộc, địa phương.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để đánh giá, rút kinh nghiệm và đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới đó là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ theo tà đạo “San sư khẻ tọ” quay lại phong tục tập quán truyền thống; nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là Luật tín ngưỡng; chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, lợi dụng các tà đạo để lôi kéo quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động chống Đảng, nhà nước...

Hà Hường