Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể

Hội nghị BCH Hội CCB huyện Yên Minh lần thứ 4 khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

18/07/2023 15:18 35 lượt xem

Sáng ngày 18/7/2023, Hội Cựu chiến binh huyện Yên Minh tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 4, khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 nhằm sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Hội nghị BCH Hội CCB huyện Yên Minh lần thứ 4 khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Trong 6 tháng đầu năm 2023 mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Hội cựu chiến binh từ huyện đến cơ sở luôn đoàn kết, sáng tạo, phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đã tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và nhân dân giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở. Hội cựu chiến binh các cấp trong toàn huyện đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các ban ngành cùng cấp tuyên truyền cán bộ, hội viên thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hội cựu chiến binh các cấp ở huyện Yên Minh còn thực hiện có hiệu quả phong trào “Cựu chiến binh Yên Minh gương mẫu làm theo lời Bác dặn”, “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của địa phương. Công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ luôn được chú trọng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên luôn được quan tâm.
Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 mà hội CCB huyện Yên Minh đặt ra là các cấp Hội cựu chiến binh trong toàn huyện tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên. Hội CCB các cấp ở huyện Yên Minh cần tiếp tục duy trì công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; quan tâm công tác xóa nghèo; giúp đỡ cho CCB nghèo, cận nghèo, khó khăn trong việc vay vốn, tìm việc làm để vươn lên thoát nghèo. Thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước nhằm phát huy phẩm chất “ Bộ đội cụ Hồ. Tiếp tục bám sát cơ sở triển khai tích cực hiệu quả, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và Nghị quyết Đại hội Hội cựu chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2022 -2027.

Mai Thức