Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể

Hội LHPN huyện Yên Minh giúp hội viên cải tạo vườn tạp

27/04/2021 01:34 37 lượt xem

Ngày 24.4, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Minh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Sủng Thài dự sinh hoạt chi hội, tuyên truyền, hướng dẫn, giúp hộ gia đình hội viên Cử Thị Dua, tại chi hội Lùng Pủng B, xã Sủng Thài cải tạo vườn tạp. Tham dự có trên 30 hội viên, phụ nữ chi hội.

Thôn Lùng Pủng B có 58 hộ gia đình, 100% là dân tộc Mông, theo thói quen người dân chủ yếu trồng rau trên nương; thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp về cải tạo vườn tạp, Hội LHPN xã Sủng Thài đã tuyên truyền, vận động hội viên cải tạo vườn, gia đình chị Cử Thị Dua được chọn làm điểm, Hội LHPN xã đã vận động gia đình chặt bỏ những cây không có giá trị kinh tế, cải tạo thành vườn khoảng 150m2, hội viên chi hội giúp gia đình san đất, lên luống trồng các loại rau, củ và trồng một số loại cây ăn quả nhằm phục vụ cuộc sống hàng ngày của gia đình và bán ra thị trường.

Toàn cảnh buổi lao động

Lãnh đạo Hội LHPN huyện đã tuyên truyền, vận động các gia đình hội viên khác tích cực tham gia thực hiện nghị quyết, mỗi hộ gia đình tùy điều kiện về đất đai, cải tạo đất làm vườn trồng các loại rau đảm bảo hàng ngày có rau tươi phục vụ gia đình.