Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương về xây dựng Đảng, công tác đối ngoại và cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

22/02/2017 00:00 120 lượt xem

Ngày 20/2, Tỉnh ủy Hà Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm quán triệt, học tập, triển khai các văn bản của Trung ương về xây dựng Đảng, công tác đối ngoại, cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Sùng Mí Thề-Phó bí thư thường trực huyện ủy chủ trì điểm cầu tại huyện Yên Minh. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Khu-Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phan Thị Minh-Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện và Bí thư Đảng ủy 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy quán triệt Quy định 55-QĐ/TW, ngày 19.12.2016 của BCT “Về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên”; Các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng đảng Tỉnh ủy quán triệt Quy định 29-QĐ/TW, ngày 25.7.2016 của BCH T.Ư Đảng “Về thi hành Điều lệ Đảng”; Quy định 30-QĐ/TW, ngày 26.7.2016 của BCH T.Ư Đảng “Về thi hành Chương VII, Chương VIII Điều lệ Đảng”; Hướng dẫn số 02-HD/BDNTTW, ngày 16.1.20217 của Ban Đối ngoại T.Ư và bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên BCT, Thường trực BBT tại hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân; Chỉ thị 10-CT/TW, ngày 15.12.2016 của BBT “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: BTV các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Quy định của BCH Trung ương, Bộ Chính trị và các Chỉ thị, Hướng dẫn của Ban bí thư trung ương đảng và các Cơ quan trung ương phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, đơn vị. Bí thư cấp ủy và đội ngũ báo cáo viên mỗi cấp phải có trách nhiệm quán triệt tại cấp mình, nghiêm túc triển khai thực hiện và xác định đây là một nhiệm vụ, giải pháp quan trọng góp phần xây dựng Đảng bộ từ tỉnh đến cơ sở thật sự vững mạnh về chính trị và tư tưởng, thống nhất cao về ý chí và hành động, trong sạch về đạo đức và lối sống, chặt chẽ về tổ chức, xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân; Nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện Quy định, từng đồng chí Uỷ viên BTV, BCH cấp ủy các cấp, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp phải tự giác, gương mẫu thực hiện. Phát huy vai trò tích cực của nhân dân, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh trong việc tuyên truyền, phổ biến, giám sát thực hiện quy định này, kịp thời biểu dương gương người tốt, việc tốt, phê phán những tập thể, cá nhân vi phạm. Cấp ủy chính quyền các cấp nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội cùng cấp tổ chức thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đảng viên, đoàn viên, hội viên về mục đích, nội dung, ý nghĩa, biện pháp… nhằm phát huy sức mạnh toàn dân thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; làm cho mỗi người dân tự ý thức về vai trò, trách nhiệm, quyết tâm và hành động để ủng hộ và tự giác, tích cực tham gia cuộc vận động..../.