Đoàn công tác khối Nông - lâm nghiệp làm việc tại xã Sủng Cháng

15/08/2023 09:49 46 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 227 của UBND huyện Yên Minh về kiểm tra tình hình triển khai thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất Nông -lâm nghiệp năm 2023. Ngày 9/8, Đoàn công tác số 02 khối Nông - lâm nghiệp của huyện đã có buổi làm việc tại xã Sủng Cháng.

Đoàn công tác khối Nông - lâm nghiệp làm việc tại xã Sủng Cháng

Tại xã Sủng Cháng đoàn đã xuống kiểm tra về tình hình thực hiện nhiệm vụ sản xuất Nông - lâm nghiệp tại các thôn; Mào Phố, Sàng Súng, Chúng Chải, Làng Pèng; kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các kế hoạch của UBND huyện; kết quả tiến độ triển khai thực hiện sản xuất vụ mùa, công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi, chăn sóc cây trồng. Kiểm tra về việc thực hiện các Nghị quyết như cải tạo vườn tạp; chương trình xây dựng Nông thôn mới; việc triển khai thực hiện các chương trình MTQG lĩnh vực Nông nghiệp.

Qua kiểm tra cho thấy, trên đại bàn xã Sủng Cháng đa số người dân đã chủ động trong thực hiện việc phát triển kinh tế, tập chung vào chăn nuôi lợn, chăn nuôi bò theo hướng sản xuất hàng hoá, từng bước nâng cao đời sống. Tuy nhiên vẫn còn một số bộ phận người dân còn trông chờ vào sự hỗ trợ của nhà nước, chưa chủ động thay đổi tư duy, cách làm, một số vườn tạp chưa thực sự phát huy hiệu quả; việc thực hiện các chương trình MTQG trong lĩnh vực Nông nghiệp thực hiện tiến độ còn chậm.

Thanh Hưng