Giáo dục & Đào tạo

Các trường mầm non cụm trung tâm huyện Yên Minh tổ chức Hội thảo chuyên đề: Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

31/10/2017 00:00 164 lượt xem

Sáng ngày 31/10/2017, Tại trường Mầm non Hoa Hồng thị trấn Yên Minh, cụm các trường mầm non trung tâm huyện gồm Trường mầm non Hoa Hồng, Hữu Vinh, Lao Và Chải, Sủng Thài, Đông Minh, đã tổ chức Hội thảo chuyên đề: Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Tới dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo các trường mầm non thuộc cụm trung tâm huyện Yên Minh.

Phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm là phương pháp dạy học mà giáo viên không truyền đạt kiến thức cho trẻ, thay vào đó, giáo viên sẽ tạo ra các điều kiện, các cơ hội để mỗi trẻ được chủ động, sáng tạo, tích cực hoạt động, từ đó tự chiếm lĩnh được kiến thức cần học. Để làm được điều này, giáo viên cần nắm được hứng thú, nhu cầu, khả năng của từng trẻ trong lớp, trên cơ sở đó lựa chọn được nội dung, phương pháp phù hợp với từng nhóm, từng cá nhân trẻ.

Hội thảo sẽ giúp cán bộ, giáo viên hiểu rõ hơn về phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, và biết cách vận dụng vào chương trình giáo dục mầm non một cách hiệu quả, giúp từng cá nhân trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng. Đồng thời, thông qua hội thảo cũng giúp cho giáo viên đang trực tiếp giảng dạy ở các trường Mầm non trong cụm trung tâm học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm, góp phần thực hiện có chất lượng chương trình giáo dục mầm non trên địa bàn huyện.