Ban CHQS huyện kiểm tra Tiểu đội Dân quân thường trực xã Phú Lũng

21/09/2023 08:11 4405 lượt xem

Ban CHQS huyện kiểm tra Tiểu đội Dân quân thường trực xã Phú Lũng

Chiều ngày 18.9, Đoàn công tác do đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Tiến- Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện đã đến kiểm tra Tiểu đội Dân quân thường trực xã Phú Lũng. Qua kiểm tra Tiểu đội dân quân thường trực đã tích cực tham gia với các lực lượng đứng chân trên địa bàn bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, tích cực tham gia khắc phục hậu quả thiên tai; phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền cho người dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đóng góp ngày công nâng cấp đường giao thông nông thôn, sửa chữa nhà ở cho gia đình chính sách.

Đối với một xã biên giới như Phú Lũng, Tiểu đội dân quân thường trực là lực lượng trọng yếu, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn. Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu Tiểu đội Dân quân thường trực đã làm tốt công tác dân vận, giúp dân trong các tình huống thiên tai. Đoàn kiểm tra yêu cầu, thời gian tới, Đảng ủy, UBND xã tiếp tục làm tốt công tác xây dựng lực lượng dân quân thường trực vững mạnh nhằm góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng-an ninh trong tình hình mới.

Vương Dũng - Ban CHQS Huyện