Bí thư huyện ủy Yên Minh làm việc tại xã Ngọc Long

28/06/2016 00:00 169 lượt xem

Chiều ngày 27/6/2016, đoàn công tác của huyện Yên Minh do đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy Yên Minh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Ngọc Long, nhằm kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội và quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2016. Cùng đi có lãnh đạo Ban tổ chức huyện ủy, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Ngọc Long đã báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã. Tính đến nay, toàn xã đã thực hiện cầy ải làm đất và gieo mạ được 297ha diện tích cây lúa mùa; cây ngô xuân là 110ha, nhân dân đã thu hoạch được 95% diện tích, năng xuất ước đạt 37,35 tạ/ha, sản lượng đạt 410,85 tấn, cây ngô chính vụ là 650ha; tổng đàn gia súc của toàn xã hiện có là 10.846 con; gia cầm là 35.645 con; đàn ong có 430 tổ; công tác bảo vệ rừng được duy trì thường xuyên, xã đã hoàn thiện và bổ xung kế hoạch phương án phòng chống cháy rừng, tuyên truyền luật và ký cam kết bảo vệ, phòng chống cháy rừng tại 25/25 thôn bản… Về chương trình xây dựng nông thôn mới, trong 6 tháng đầu năm xã đã chỉ đạo nhân dân đăng ký nhu cầu mở đường bê tông nông thôn dựa trên nguồn vốn MTQG và TPCP với 5 đầu điểm công trình đường bê tông liên thôn và đường bê tông vào các nhóm hộ như Nà Kệt, Nà Nghè, Phiêng Kiềng… Tổ chức thành công lễ phát động thi đua lập thành tích chào mừng cuộc Bầu cử đại biểu quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp. Về văn hóa xã hội, các trường trên địa bàn xã đã hoàn thành nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 với tỷ lệ chuyển cấp ở các cấp học đều đạt trên 98%. Lĩnh vực an sinh xã hội được quan tâm thực hiện chu đáo, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho đối tượng người có công và gia đình chính sách kịp thời, đầy đủ; đời sống nhân dân ổn định và từng bước cải thiện, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy Yên Minh yêu cầu lãnh đạo địa phương cần khẩn trương chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng như: Tập chung chăm sóc tốt cây trồng vụ mùa, thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác PCTT-TKCN đảm bảo trực 24/24 giờ. Kiểm tra toàn bộ cơ sở vật chất của các trường học để có phương án sửa chữa kịp thời đáp ứng các điều kiện tốt nhất cho năm học mới. Rà soát công tác xóa đói giảm nghèo, cần tìm ra nguyên nhân nghèo để hỗ trợ đúng đối tượng. Việc thực hiện các chính sách hỗ trợ từ các Chương trình dự án phải đảm bảo tính trung thực, khách quan và đảm bảo chất lượng, phù hợp với địa phương. Mặt khác địa phương cần phải có kế hoạch đầu tư hỗ trợ sản xuất, hướng dẫn người dân chăn nuôi, trồng trọt, tập trung thoát nghèo; đối với hộ thoát nghèo phải hỗ trợ, tìm cách hướng dẫn tránh nguy cơ tái nghèo…