Yên Minh tổ chức phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 2 năm 2024

23/02/2024 14:21 49 lượt xem

Ngày 23/2/2024 UBND huyện đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2/2024. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Yên Minh tổ chức phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 2 năm 2024

Trong tháng 2, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ sản xuất nông lâm nghiệp, chăn nuôi; đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; khẩn trương rà soát, hoàn thiện các cơ chế chính sách, chương trình, đề án, dự án đang thực hiện trên địa bàn huyện. Chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ cho Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; Tổ chức chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng xuân và tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại trung tâm huyện. Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện trong tháng là 23.587 triệu đồng, đạt 18,5% kế hoạch. Công tác thông tin tuyên truyền được thực hiện tốt. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được quan tâm chỉ đạo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, không để xảy ra vụ việc phức tạp.
Phiên họp cũng đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, nêu lên những mặt đã làm được, tồn tại, hạn chế cần khắc phục trên cơ sở đó đề ra các giải pháp thực hiện đạt kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Anh Tuấn đề nghị các cơ quan, đơn vị phải khẩn trương bắt tay vào thực hiện ngay từ những ngày đầu năm. Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm đi đôi với thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Các ngành, các xã, thị trấn cùng tập trung vào cuộc quyết liệt để tạo sự chuyển biến trong công tác thu hút, phát triển du lịch trên địa bàn huyện; tập trung thực hiện tốt các điểm nhấn, phương án trồng cây cảnh quan; các lễ hội, sự kiện văn hóa tiêu biểu trong năm 2024…

Mai Thức