Yên Minh: Phát động trồng cây “Vành đai xanh biên giới” năm 2024

08/03/2024 14:24 54 lượt xem

Sáng 6/3, tại xã Bạch Đích, UBND huyện Yên Minh tổ chức Lễ phát động chương trình trồng cây “Vành đai xanh biên giới” năm 2024. Dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành của huyện; cùng đông đảo bà con nhân dân.

Yên Minh: Phát động trồng cây “Vành đai xanh biên giới” năm 2024

Chương trình trồng cây “Vành đai xanh biên giới” được huyện Yên Minh triển khai từ 6/3 đến 25/3, chia thành 2 đợt và phấn đấu trồng 2.360 cây Sa mộc tại các xã: Bạch Đích, Phú Lũng, Thắng Mố, Sủng Cháng, Sủng Thài và Hữu Vinh. Chương trình nhằm nâng cao trách nhiệm, vận động nhân dân và các thành phần kinh tế tham gia trồng cây tại địa bàn biên giới, tạo cảnh quan, điểm nhấn phục vụ du lịch. Đồng thời, thực hiện hiệu quả các nghị quyết, kế hoạch về phát triển lâm nghiệp bền vững, giai đoạn 2021-2025, Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và nhân dân đã tiến hành trồng trên 1.000 cây Sa mộc dọc tuyến đường biên giới các xã: Bạch Đích, Phú Lũng, Thắng Mố.

Thanh Hưng