Yên Minh họp hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện

16/09/2021 01:02 152 lượt xem

Vừa qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Yên Minh tổ chức họp bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Đồng chí Sùng Mí Thề - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Yên Minh họp hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện
Đồng chí Sùng Mí Thề, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì cuộc họp

Theo dự kiến chỉ tiêu tỉnh giao năm 2022, huyện Yên Minh sẽ tuyển chọn, gọi 171 nam công dân lên đường nhập ngũ tuổi đời từ đủ 18 đến 25 tuổi, đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe theo quy định, trong đó 115 công dân đối với chỉ tiêu quân sự, và 56 công dân đối với chỉ tiêu công an. Để hoàn thành chỉ tiêu công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã củng cố kiện toàn Hội đồng NVQS huyện, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, đồng thời, ban hành các văn bản chỉ đạo công tác tuyển quân, làm cơ sở cho các địa phương tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện chặt chẽ đúng luật NVQS. Ban Chỉ huy quân sự phát huy vai trò làm tham mưu giúp UBND, Hội đồng NVQS huyện thực hiện chức năng, quyền hạn, đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng quy trình, quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Sùng Mí Thề - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành thành viên trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân bảo đảm theo phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, thực hiện công tác thâm nhập “3 gặp 4 biết” nắm chắc tình hình mọi mặt: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật NVQS cho công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo việc giao quân phải đúng, đủ cho các đơn vị nhận quân; công tác phát lệnh, gọi khám, tuyển quân phải đảm bảo công khai, dân chủ và đúng luật; các trường hợp trốn tránh tuyển nghĩa vụ quân sự cần được xử lý nghiêm theo quy định./.

Thanh Hưng