Yên Minh: Họp hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện

08/01/2024 16:13 59 lượt xem

Sáng 8/1, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Yên Minh tổ chức họp đánh giá kết quả sơ, khám tuyển và triển khai công tác tuyển quân năm 2024 (lần 2). Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì cuộc họp.

Yên Minh: Họp hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện

Tại cuộc họp Lãnh đạo Ban CHQS huyện, lãnh đạo Công an huyện đã báo cáo kết quả công tác sơ, khám tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an năm 2024. Theo đó năm 2024 huyện Yên Minh có 75 công dân sẽ tham gia nghĩa vụ Quân sự và 23 công dân tham gia nghĩa vụ công an. Thời gian, địa điểm tổ chức Lễ giao nhận quân với chương trình văn nghệ chào mừng vào tối 26/02/2024 và tổ chức Lễ giao nhận quân vào sáng ngày 27/02/2024 tại Hội trường trung tâm hội nghị huyện.

Thảo luận tại cuộc họp các xã, thị trấn, các ngành của huyện đã nêu lên các ý kiến về một số vấn đề như: Kinh nghiệm khám tuyển sức khỏe công dân; công tác đảm bảo quân số giao nhận quân; tuyên truyền tuyển quân; công tác tuyển quân gặp một số khó khăn khi số công dân trong độ tuổi đi làm ăn xa ở các tỉnh, không có mặt tại địa phương; phương án xử lý đối với những công dân không chấp hành đúng Luật nghĩa vụ quân sự...

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đánh giá cao công tác nắm nguồn và thực hiện tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đồng thời đề nghị các thành viên Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm và tích cực theo dõi, bám sát cơ sở triển khai thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được phân công. Xây dựng kế hoạch chi tiết đảm bảo cho công tác giao nhận quân; công tác trang trí khánh tiết; công tác đón tiếp đại biểu... Đồng thời, vận động, cổ vũ tinh thần đối với gia đình và thanh niên thực hiện NVQS năm 2024.

Thanh Hưng