Xây dựng Chính quyền

Yên Minh: Hội nghị tập huấn sử dụng chữ kỹ số và văn bản điện tử

12/05/2022 10:02 77 lượt xem

Sáng ngày 12/5, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp huyện Yên Minh tổ chức Hội nghị tập huấn chữ ký số và văn bản điện tử cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, cán bộ văn thư của các xã, thị trấn; lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Duẩn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện.

Yên Minh: Hội nghị tập huấn sử dụng chữ kỹ số và văn bản điện tử
Toàn cảnh khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị lãnh đạo UBND huyện Yên Minh nhấn mạnh: Việc ứng dụng chữ ký số và văn bản điện tử trong hoạt động quản lý của các cơ quan nhà nước nhằm giảm thủ tục hành chính, thời gian luân chuyển, chi phí giấy tờ trong quản lý công văn, thư điện tử nhằm tiết kiệm chi phí; đẩy nhanh các giao dịch điện tử, đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin, từng bước giảm dần việc sử dụng văn bản bằng giấy thay thế bằng văn bản điện tử, góp phần thực hiện mục tiêu cải cách hành chính của tỉnh nói chung và của huyện nói riêng.
Ngay sau khai mạc Hội nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang đã cung cấp kiến thức cơ bản về hạ tầng số, chuyển đổi số, những lợi ích khi tiến hành chuyển đổi số; chia sẻ các bước thực thi chuyển đổi số nâng cao kỹ năng sử dụng hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh. Tập trung vào các nội dung; tạo tài khoản và gửi hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của tỉnh và Cổng dịch vụ công quốc gia; cấu hình cung cấp thủ tục hành chính; cấu hình liên thông thủ tục hành chính 3 cấp; hướng dẫn thực hiện thanh toán trực tuyến; chữ kỹ số, giải đáp khó khăn, vướng mắc liên quan./.

Thanh Hưng