Yên Minh hoàn thành đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở

04/04/2023 10:00 40 lượt xem

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hội Nông dân (HND) huyện Yên Minh được HND tỉnh lựa chọn để tổ chức đại hội (ĐH) điểm cấp huyện để rút kinh nghiệm. Tính đến 3.4, 18/18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức xong ĐH đại biểu HND cấp cơ sở.

Yên Minh hoàn thành đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở

Để rút kinh nghiệm cho công tác tổ chức, chỉ đạo, HND huyện đã chọn HND xã Hữu Vinh để tổ chức ĐH điểm cấp xã. Ngay sau khi ĐH điểm thành công, BTV HND huyện tổ chức rút kinh nghiệm, hướng dẫn HND các xã, thị trấn tổ chức theo đúng kế hoạch. Xác định ĐH là đợt sinh hoạt chính trị của đông đảo cán bộ, hội viên HND, cùng với với sự chuẩn bị chu đáo về quy trình nhân sự, ĐH HND cấp cơ sở đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhân sự tham gia BCH và các chức danh chủ chốt trúng cử với số phiếu cao. Kết quả, tổng số ủy viên BCH HND cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2023 – 2028 là 274 đồng chí, 90 đồng chí được bầu vào BTV nhiệm kỳ mới; các cơ sở hội đã bầu ra đoàn đại biểu dự ĐH cấp huyện gồm 168 đồng chí.
Thành công của ĐH đại biểu HND cơ sở là tiền đề quan trọng để HND huyện Yên Minh tổ chức thành công ĐH khóa XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 4. Thời gian tới, HND huyện tích cực hoàn thành báo cáo chính trị, đề án nhân sự theo hướng dẫn của hội cấp trên đảm bảo số lượng, chất lượng, cơ cấu hợp lý. Đồng thời, chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện tổ chức ĐH; nổi bật là tổ chức Hội thi “Hội viên nông dân giỏi tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp” trong khuôn khổ ĐH. Tiếp tục tuyên truyền, phát động phong trào thi đua đua đặc biệt chào mừng ĐH HND các cấp đến toàn thể cán bộ, hội viên trên địa bàn…