Yên Minh: Đại hội điểm Hội LHPN Phụ nữ xã Mậu Duệ lần thứ XIX nhiệm kỳ 2021 - 2026

06/04/2021 02:00 65 lượt xem

Ngày 5.4, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là đơn vị được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Khu - Phó bí thư thường trực huyện ủy- chủ tịch HĐND huyện; Sùng Mí Thề - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; thành viên BCĐ đại hội phụ nữ cấp huyện; lãnh đạo 1 số cơ quan, ban ngành của huyện và chủ tịch HLHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, 17 chi hội, 1.041 hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mậu Duệ luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do tỉnh, huyện và địa phương phát động. Hội viên đã đóng góp 1.500 ngày công lao động và hiến trên 6.000 m2 đất để thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, hiện nay toàn xã có 939 hộ gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động “ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; ủng hộ sửa chữa nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo được trên 13 triệu đồng. Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế đã được thực hiện có hiệu quả, các chị em đã mạnh dạn đầu tư chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển các mô hình kinh tế tổng hợp như chăn nuôi lợn thương phẩm, lợn nái sinh sản, gà thương phẩm, sản xuất nông nghiệp tổng hợp... qua đó đã xuất hiện nhiều gương điển hình trong phát triển kinh tế cho thu nhập từ 100 - 250 triệu đồng/năm. Thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện tín chấp ủy thác thông qua 11 tổ tín dụng vay vốn cho 479 hộ vay với số tiền là 20.217.500.000 đồng. Tích cực vận động chị em tham gia nhóm tiết kiệm  tại các chi hội được 17 nhóm với 689 hội viên tham gia, số tiền là trên 71 triệu đồng.

Đại biểu tham dự Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Khu – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện  và đồng chí Nguyễn Thị Hiên – Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mậu Duệ đã đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm và 9 chỉ tiêu. Phấn đấu hỗ trợ ít nhất 02 hộ gia đình trở lên đạt tiêu chí gia đình 5 không 3 sạch; 100% hội viên tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; bầu 11 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Yên Minh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bầu BCH Hội LHPN xã Mậu Duệ nhiệm kỳ 2016-2021

BCH Khóa mới và Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội

Sau Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Mậu Duệ , BCĐ Đại hội phụ nữ cấp huyện đã tổng kết, đánh giá: Đại hội điểm đã thành công tốt đẹp. Các khâu từ công tác bảo đảm an ninh trước khi bắt đầu đại hội, công tác tổ chức, trang trí khánh tiết, chuẩn bị văn kiện trình đại hội, công tác bầu cử, điều hành của đoàn chủ tịch... đều bảo đảm các yêu cầu đề ra. Các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ mới chi tiết, cụ thể, phù hợp với thực tế tại địa phương. Trên cơ sở đại hội điểm, các cấp Hội trên địa bàn huyện sẽ rút kinh nghiệm để tổ chức thành công đại hội cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.