Yên Minh tổ chức Hội nghị triển khai Đề án Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã

12/03/2020 00:00 110 lượt xem

Sáng 11/3, huyện Yên Minh tổ chức hội nghị triển khai Đề án Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Khánh Lâm – Tỉnh Ủy viên – Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị lãnh đạo Công an huyện đã phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã. Những năm qua, cùng với sự tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội, phát sinh nhiều vấn đề phức tạp mới liên quan an ninh trật tự... Những tình hình trên đặt ra cho lực lượng Công an nhiệm vụ hết sức nặng nề trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, nhất là công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở, đòi hỏi phải bố trí lực lượng Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã để góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Tỉnh Ủy viên -  Bí thư Huyện ủy, khẳng định: Trước yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới, để đáp ứng tình hình và công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở, việc bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã là chủ trương đúng đắn của Bộ Chính trị nhằm chính quy hóa lực lượng Công an xã, thị trấn. Để triển khai thực hiện hiệu quả Đề án đồng chí đề nghị: Các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền tạo sự thống nhất về nhận thức, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện chủ trương bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn; động viên đội ngũ cán bộ công an xã, thị trấn bán chuyên trách khi công tham gia nhiệm vụ sau khi thực hiện đề án; Công an huyện chủ trì, phối hợp với các phòng, ngành có liên quan hướng dẫn, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ và các giải pháp theo đề án, kế hoạch của tỉnh, kế hoạch của huyện đã đề ra, kịp thời báo cáo kết quả thực hiện, những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất giải pháp khi thực hiện đề án trên địa bàn.