Xây dựng cơ bản

Yên Minh quy tụ dân cư được 508 hộ trong giai đoạn 2018–2020

20/04/2020 00:00 153 lượt xem

Thực hiện Đề án quy tụ dân cư của UBND tỉnh giai đoạn 2018-2020, trong 2 năm qua huyện Yên Minh đã thực hiện triển khai quy tụ dân cư theo hình thức hỗ trợ trực tiếp cho di chuyển xen ghép và ổn định tại chỗ cho 508 hộ sống rải rác ở các sườn núi cao, vùng thiên tai, đặc biệt khó khăn, biên giới về sống tập trung tại các thôn, bản với tổng kinh phí trên 9 tỷ đồng.

Qua triển khai thực hiện Đề án đã thu hút sự quan tâm trong cộng đồng người dân, hình thức, kiểu dáng nhà các hộ dân phù hợp với phong tục tập quán của từng dân tộc, từng địa phương. Cùng với đó, việc hàng năm phân bổ và cấp kinh phí thực hiện kịp thời để triển khai theo kế hoạch đã góp phần mang lại hiệu quả cụ thể. Qua đó đã giúp đời sống người dân ngày càng được cải thiện, bộ mặt nông thôn được đổi mới, chất lượng cuộc sống cũng được nâng cao rõ rệt, trong đó nhà cửa được xây dựng mới kiến cố, các nhu cầu sinh hoạt ăn ở, đi lại, học tập, y tế văn hóa được đảm bảo hơn so với trước đây.