Xã Thắng Mố diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023

25/06/2023 17:29 46 lượt xem

Chiều 23.06, xã Thắng Mố đã tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí: Ngô Xuân Nam, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện.  Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên BTV huyện ủy, Quyền chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BCĐ diễn tập huyện, cùng lãnh đạo một số xã lân cận.

Xã Thắng Mố diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023
Đồng chí Ngô Xuân Nam, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện phát biểu khai mạc cuộc diễn tập.

Phát biểu khai mạc tại buổi diễn tập, đồng chí Ngô Xuân Nam, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện nhấn mạnh: Diễn tập chiến đấu phòng thủ là một nhiệm vụ trọng tâm, để cuộc diễn tập đạt hiệu quả cao yêu cầu các đơn vị tham gia diễn tập phải nắm vững quan điểm, chủ trương, đường lối, vận dụng linh hoạt vào nhiệm vụ diễn tập sát với tình hình thực tiễn của địa phương; tổ chức thực hành diễn tập theo đúng ý định của Ban Chỉ đạo diễn tập huyện, bảo đảm chặt chẽ, an toàn, hiệu quả. Thực hiện tốt công tác giữ gìn bí mật quân sự, bí mật nhà nước, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, không làm ảnh hưởng đến các hoạt động thường xuyên của địa phương, góp phần xây dựng bảo vệ vững chắc địa bàn trong mọi tình huống.
         Cuộc diễn tập chiến đấu xã Thắng Mố trong khu vực phòng thủ thực hiện với 02 nội dung là: Vận hành cơ chế và thực binh. Thực hiện vận hành cơ chế của Bộ máy cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể cấp xã theo 3 giai đoạn cụ thể; Giai đoạn 1; chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Giai đoạn 2; triển khai kế hoạch phòng không nhân dân: Giai đoạn 3; chuyển hoạt động của địa phương sang thời chiến. Nhiều tình huống được đặt ra và giải quyết linh hoạt để các lực lượng tham gia vận dụng xử trí, nhằm nâng cao nhận thức về thứ tự, tính chất của từng vấn đề. Thông qua buổi diễn tập nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các Ban, ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong trạng thái có tình huống, tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và tình trạng chiến tranh; công tác tham mưu xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ.

Ngay sau cuộc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện đã tổ chức đánh giá, nhận xét và rút kinh nghiệm những điểm mạnh, điểm yếu đối với từng vấn đề huấn luyện, thông qua đó thể hiện được rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, công tác điều hành, quản lý của chính quyền và vai trò làm tham mưu của các ngành, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

Dịp này, Ban chỉ đạo diễn tập huyện đã trao giấy khen và quà cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Thắng Mố năm 2023.

Thanh Hưng