Xã Phú Lũng tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021

20/08/2021 10:02 74 lượt xem

Ngày 20/8/2021, xã Phú Lũng đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Sùng Mí Thề - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện, các đồng chí trong BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ, các đồng chí lãnh đạo Ban CHQS huyện, Công an huyện.

Xã Phú Lũng tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021
Chủ tịch UBND huyện Sùng Mí thề tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Lũng năm 2021

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Lũng năm 2021, được chia thành 3 giai đoạn, giai đoạn 1 chuyển cấp xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2 chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu lực lượng vũ trang từ cao lên toàn bộ, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Giai đoạn 3 xử lý các tình huống A2. Cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.
Kết thúc diễn tập, BCĐ diễn tập chiến đấu huyện đánh giá cao cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Lũng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị và thực hành diễn tập. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, thời gian chuẩn bị cho cuộc diễn tập ngắn, tuy nhiên, xã Phú Lũng đã nghiêm túc quán triệt các văn bản chỉ đạo, làm tốt công tác chuẩn bị với trách nhiệm cao và đã có nhiều cố gắng trong duy trì luyện tập diễn tập, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 và đã được Ban Chỉ đạo luyện tập diễn tập phòng thủ huyện năm 2021 đánh giá xếp loại giỏi.
Dịp này, ban tổ chức diễn tập cũng đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Lũng năm 2021.

Mai Thức