UBND huyện Yên Minh họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2021

29/04/2021 09:26 82 lượt xem

Sáng 28/04, UBND huyện Yên Minh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2021. Dự phiên họp có UBMTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, chuyên môn của huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Sùng Mí Thề - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng các ngành, các xã đã triển khai thực hiện tốt các nội dung phục vụ cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đảm bảo theo quy định. Chú trọng triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực nông nghiệp; chủ động các biện pháp ứng phó với thiên tai, phòng cháy chữa cháy rừng, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc. Tăng cường công tác quản lý xây dựng, quy hoạch xây dựng. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện các giải pháp thu ngân sách; công tác kiểm tra các chương trình trọng tâm được thực hiện đảm bảo, nghiêm túc. Các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng; chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo được quan tâm, chú trọng. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được quan tâm thực hiện; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm túc. Công tác giáo dục và đào tạo được duy trì, đảm bảo theo kế hoạch năm học. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng được chú trọng.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Sùng Mí Thề - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về dịch bệnh. Tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết, băng zôn khẩu hiệu về bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; làm tốt công tác vệ sinh môi trường chỉnh trang đô thị trên địa bàn thị trấn. Các ngành chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo sản xuất đảm bảo đúng kế hoạch và thời vụ; chủ động triển khai các biện pháp phòng chống cháy rừng và làm tốt công tác quản lý lâm sản trên địa bàn.