Xây dựng Chính quyền

UBND huyện Yên Minh họp phiên thường kỳ tháng 3 năm 2022

28/03/2022 00:59 168 lượt xem

Ngày 25.3, UBND huyện Yên Minh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2022; đồng chí Sùng Mí Thề, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp, dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Ủy viên UBND huyện, đại diện các ban, ngành, đơn vị của huyện.

UBND huyện Yên Minh họp phiên thường kỳ tháng 3 năm 2022
Toàn cảnh phiên họp

Trong quý I/2022 UBND huyện huyện Yên Minh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai các Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết HĐND các cấp và xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động, đề ra các giải pháp để thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN năm 2022. Trên cơ sở chỉ đạo của TW, của tỉnh, UBND huyện đã triển khai, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện tốt chiến dịch tiêm chủng mùa xuân 2022; kết hợp linh hoạt, hiệu quả giữa tập trung chỉ đạo và phân cấp thực hiện, bảo đảm đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch và phát triển KT-XH của địa phương.

Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH, đảm bảo AN-QP trên địa bàn huyện 3 tháng đầu năm, những tồn tại, hạn chế và giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ đề ra trong quý II và cả năm; đóng góp ý kiến để hoàn thiện các Kế hoạch được trình bầy tại phiên họp.

Kết luận tại phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Yên Minh Sùng Mí Thề yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất năm 2022, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án nhất là các dự án phát triển nông nghiệp, tăng cường liên kết trong sản xuất nông nghiệp; đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19  trên địa bàn; đảm bảo duy trì sỹ số học sinh; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để diễn tập phòng thủ huyện; diễn tập ứng phó lụt bão – tìm kiếm cứu nạn xã Du Tiến năm 2022…/.

Hà Hường