UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 01/2024

26/01/2024 15:02 35 lượt xem

Vừa qua UBND huyện Yên Minh tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 01/2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 02 năm 2024. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 01/2024

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá làm rõ những kết quả đạt được và những hạn chế tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 1. Và những nội dung quan trọng khác như: một số nhiệm vụ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; Tiến độ thực hiện giải ngân nguồn vốn đầu tư công và kết quả triển khai thực hiện 3 chương trình MTQG…Thông qua một số kế hoạch tờ trình quan trọng tại phiên họp…Thảo luận tại phiên họp, các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn đã thẳng thắn đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ những khó khăn vướng mắc, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, đồng thời thống nhất phương hướng nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu năm 2024.

Phát biểu kết luận phiên họp, Đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện các nhiệm vụ với tinh thần chỉ đạo quyết liệt ngay từ đầu năm; tiếp tục thực hiện các mục tiêu hiện nay còn chưa đạt của năm 2023; đẩy nhanh tiến độ thu NSNN, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, chương trình MTQG. Đối với lĩnh vực Nông nghiệp, cần thực hiện nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Lĩnh vực văn hóa xã hội, tăng cường công tác quản lý đối với các đơn vị trường học, đặc biệt là các trường bán trú; chuẩn bị tốt cho lễ hội và các hoạt động văn hóa, văn nghệ dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn. Lĩnh vực đất đai, quản lý chặt chẽ đất đai theo quy hoạch. Nâng cao kỷ luật kỷ cương, đạo đức công vụ, tăng cường hiệu quả công việc, nhiệm vụ được giao…Làm tốt công tác giám sát về phòng chống cháy nổ dịp Tết nguyên đán sắp đến. Các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo người dân vui xuân đón Tết vui tươi, an toàn.

Thanh Hưng