Sở Xây dựng tỉnh làm việc tại huyện Yên Minh

08/04/2021 07:01 121 lượt xem

Ngày 7.4, Đoàn công tác của Sở xây dựng do ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Yên Minh về triển khai lập đồ án quy hoạch xây dựng do Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Cường tài chợ kinh phí. Cùng dự buổi làm việc có Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia.

Theo báo cáo đề xuất một số nội dung liên quan tới Quy hoạch điểm dân cư nông thôn trên địa bàn huyện Yên Minh, dự kiến các điểm lập quy hoạch chi tiết điểm dân cư nông thôn gồm xã Du Tiến, vị trí dọc 2 bên đường từ thôn Phìn Tỷ A,B đến thôn Bản Lý, quy mô dự kiến 30ha; xã Lũng Hồ vị trí 2 bên đường tỉnh lộ 176B, từ thôn Cáp 1 đến trung tâm thôn Cáp 2, quy mô dự kiến 50 ha; xã Ngam La vị trí 2 bên đường tỉnh lộ 176B, thuộc các thôn Sa Lỳ, Nà Lầu, quy mô dự kiến 30 ha. Đối với xã Mậu Duệ, trong năm 2020 UBND huyện đã giao cho Phòng chuyên môn phối hợp với đơn vị tư vấn triển khai lập Đồ án quy hoạch chi tiết xâu dựng trung tâm xã Mậu Duệ, diện tích lập quy hoạch là 55,0 ha, đến tháng 3.2021 UBND huyện đã phê duyệt kết quả khảo sát địa hình phục vụ lập quy hoạch chi tiết xây dựng tại Quyết định 247/QĐ-UBND ngày 02/30/2021 và dự kiến phê duyệt Đồ án trong quý III.2021.

Đoàn khảo sát thực tế tại xã Ngam La

Việc triển khai lập đồ án quy hoạch là cơ sở pháp lý để quản lý trật tự xây dựng theo quy hoạch được phê duyệt, thu hút các thành phần kinh tế thực hiện đầu tư xây dựng phát triển đô thị và nông thôn.

Toàn cảnh buổi làm việc  với UBND huyện

Trước khi làm việc với UBND huyện, Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại các điểm quy hoạch trên.