Nhân dân xã Hữu Vinh tích cực thu hoạch lúa Xuân

10/07/2016 00:00 188 lượt xem

Hiện nay tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con nông dân trên địa bàn xã Hữu Vinh-huyện Yên Minh đang tập trung xuống đồng đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa xuân và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho sản xuất vụ mùa.

Vụ xuân năm nay, xã Hữu Vinh gieo cấy gần 50 lúa xuân, sử dụng cơ cấu giống chủ yếu là: Lúa lai Cương ưu và giống lúa thuần địa phương. Đặc biệt năm nay nhiều hộ gia đình trong xã đã đưa vào gieo cấy giống lúa chất lượng cao DS1. Nhìn chung, vụ sản xuất này diễn ra trong điều kiện thời tiết bất lợi khi rét đậm, rét hại kéo dài làm ảnh hưởng đến việc gieo cấy nhưng bà con nông dân đã gieo cấy đúng khung thời vụ, chủ động nguồn nước tưới tiêu cho đồng ruộng, thường xuyên thăm đồng để phát hiện ra sâu bệnh nên cây lúa phát triển tốt. Cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các thôn bản đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân bám sát đồng ruộng, tích cực chăm sóc lúa, phòng trừ sâu bệnh cho diện tích lúa xuân.

Đến thời điểm này, lúa bắt đầu chín rộ, nhân dân trên địa bàn xã Hữu Vinh đang tích cực xuống đồng thu hoạch lúa xuân với năng suất ước đạt 55 tạ/ha./.