Mưa lớn kéo dài ảnh hưởng đến giao thông và sản xuất của xã Đường Thượng

10/09/2015 00:00 261 lượt xem

Những ngày qua, trên địa bàn xã Đường Thượng đã xảy ra mưa lớn kéo dài, ảnh hưởng trực tiếp tới giao thông và sản xuất nông nghiệp của nhân dân trong xã; cụ thể: mưa to kéo dài, làm hỏng tuyến đường tỉnh lộ từ xã Đường Thượng đi xã Thái An-huyện Quản Bạ, với chiều dài trên 1km. Lượng nước lớn tràn về, phá hỏng lòng đường, hệ thống kênh mương, đường ống nước dẫn từ đầu nguồn tới trung tâm xã. Đặc biệt, nhiều tảng đá lớn đã theo dòng nước chặn ngang đường, ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại của nhân dân trong xã. Hiện nay, Công ty TNHH Đường bộ 1 Hà Giang đang nhanh chóng khắc phục và sửa chữa tuyến đường để nhân dân đi lại thuận tiện hơn.

Mưa liên tiếp trong nhiều ngày, với lượng mưa lớn tràn về trung tâm xã, đã ảnh hưởng tới diện tích hoa màu của nhân dân, chủ yếu là diện tích đậu tượng vụ hè thu, với tổng diện tích thiệt hại là 17 ha. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã đi kiểm tra, chỉ đạo các xã khẩn trương khắc phục thiệt hại về hoa màu. Đối với những diện tích thiệt hại nhẹ, nhân dân tăng cường phân bón để cây hồi phục, còn diện tích thiệt hại nhiều, không thể khắc phục được, nhân dân giải phóng đất để gieo trồng cây vụ đông cho kịp thời vụ. Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết khi mưa lớn vẫn còn có khả năng xảy ra./.