Văn hóa - Xã hội

Liên đoàn Lao động huyện Yên Minh hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Sủng Thài.

08/04/2024 15:59 36 lượt xem

Sáng ngày 6.4, Liên đoàn Lao động huyện Yên Minh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Sủng Thài hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau trận mưa đá xảy ra vào chiều tối ngày 28/3/2024.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân xã Sủng Thài, sau trận mưa đá xẩy ra vào chiều tối ngày 28/3/2024 xẩy ra trên địa bàn đã làm ảnh hưởng  đến 850 ngôi nhà của người dân, trong đó: nhà bị hư hỏng hoàn toàn mái nhà là 502 nhà; nhà bị hư hỏng mái 70 – 90% là 200 nhà; còn lại bị ảnh hưởng từ 30 – 70%. Tổng số tấm lợp prôximăng bị thiệt hại là 80.673 tấm, úp nóc 6.825 tấm, ngói địa phương là 155.850 viên. Trận mưa đá cũng làm ảnh hưởng đến 8.3 ha diện tích ngô chính vụ trên địa bàn xã, trong đó 70% diện tích không còn khả năng cho thu hoạch. Ảnh hưởng đến chuồng trại là 529 cái, tổng số tấm lợp prôximăng bị thiệt hại là 22.286 tấm, úp nóc 323 tấm. Tổng thiệt hại ước tính khoảng hơn 5 tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Liên đoàn Lao động huyện đã huy động đoàn viên, người lao động ở các Công đoàn cơ sở trên địa bàn xã giúp các trường và hộ dân khắc phụ hậu quả ban đầu; giúp đỡ các hộ dân bị thiệt hại nặng sửa chữa, lợp lại mái nhà, gia cố chuồng trại, dọn dẹp đồ đạc để ổn định cuộc sống; dọn dẹp khuôn viên, sân bãi các điểm trường bị thiệt hại. Đồng thời cũng kêu gọi vận động xã hội hóa với tổng số tiền 14 triệu đồng giúp đỡ các hộ gia đình bị hư hỏng hoàn toàn mái nhà trên địa bàn xã Sủng Thài. Trong thời gian tới Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã kêu gọi thêm sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các tổ chức cá nhân trong và ngoài huyện để các hộ dân sớm khắc phục hậu quả thiên tai, vượt qua khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống.

Tuấn Anh - LĐLĐ huyện