Nông thôn mới

18/05/2018 00:00 124 lượt xem

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Giang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023. Sáng ngày 17/5, Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện Yên Minh đã tổ chức gắn biển và hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình đường bê tông nông thôn tại thôn Mào Phố, xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh.

Công trình đường bê tông nông thôn tại thôn Mào Phố, xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh được khởi công xây dựng từ tháng 9/2017 đến tháng 2/2018 cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình có chiều dài 900m, chiều rộng mặt đường 2,5m với tổng kinh phí thực hiện là 352 triệu đồng, trong đó Liên đoàn lao động huyện hỗ trợ 45 triệu đồng còn lại là sử dụng nguồn vốn theo đề án 1 triệu tấn xi măng của tỉnh và nhân dân đóng góp ngày công lao động để hoàn thành con đường.  Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng đáp ứng được nhu cầu đi lại cũng như giao lưu hàng hóa của 74 hộ dân thôn Mào Phố, xã Sủng Cháng.

Việc Liên đoàn lao động huyện Yên Minh tổ chức gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam nhằm tạo sự đoàn kết, thống nhất cao của cán bộ, đoàn viên Công đoàn; nâng cao vai trò, trách nhiệm, nhận thức của đoàn viên trong việc tham gia xây dựng tổ chức Công đoàn, xây dựng NTM, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.