Lãnh đạo huyện Yên Minh kiểm tra công tác khắc phục thiên tai tại xã Sủng Thài

25/08/2023 09:18 44 lượt xem

Chiều ngày 24.8, đồng chí Nguyễn Đình Duẩn - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế công tác khắc phục thiên tai và trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho 2 hộ gia đình bị sập nhà tại xã Sủng Thài. Cùng đi có lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện; lãnh đạo Phòng KTHT huyện.

Lãnh đạo huyện Yên Minh kiểm tra công tác khắc phục thiên tai tại xã Sủng Thài

Theo báo cáo nhanh của UBND xã Sủng Thài, do thời tiết đêm ngày 23, rạng sáng ngày 24/8/2023 trên đại bàn xã xảy ra mưa to đã làm cho 03 hộ dân ở thôn Hồng Ngài C bị thiệt hại về nhà ở, có 02 hộ bị sập hoàn toàn; 01 hộ bị sạt tả luy dương sau nhà, gây sập tường nhà sau, ước tổng thiệt hại của 03 hộ gần 150 triệu đồng. Về giao thông, sạt lở nhiều điểm tả luy dương tuyến đường liên xã, ước khối lượng đất sạt lở khoảng hơn 1.000 m3 đất.
Tại đây, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Yên Minh đã thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho 02 hộ sập nhà hoàn toàn, trước mắt là 20 triệu đồng, đồng thời động viên các hộ bị thiệt hại sớm tu sửa lại nhà để ổn định cuộc sống và sản xuất. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Yên Minh cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Sủng Thài cần có kế hoạch hỗ trợ người dân tu sửa lại nhà ở…/.

Hà Hường