Quốc phòng - An ninh

Kỉ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946-12/7/2021)

12/07/2021 00:22 263 lượt xem

Cách đây 75 năm, ngày 12/7/1946, lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam đã lập chiến công xuất sắc, ghi dấu ấn trọng đại trong lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc: Khám phá thành công vụ án phố Ôn Như Hầu, đập tan âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân non trẻ do liên minh phản động Quốc dân đảng cấu kết với thực dân Pháp tiến hành.

Với ý nghĩa lịch sử đó, ngày 12-7 hằng năm được Chính phủ, Đảng ủy Công an Trung ương lấy làm ngày truyền thống của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam anh hùng. Cùng với lực lượng an ninh trong cả nước, lực lượng an ninh Công an tỉnh Hà Giang nói chung và lực lượng an ninh Công an huyện Yên Minh nói riêng không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, từng bước hoàn thiện về tổ chức, bộ máy, chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Là một trong 62 huyện nghèo của cả nước, có đường biên giới dài 25,433 km tiếp giáp với nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, với 18 dân tộc anh em cùng sinh sống trên địa bàn trong đó trên 90% là đồng bào dân tộc thiểu số chủ yếu phân bố tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa do vậy huyện Yên Minh, đồng thời là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an ninh chính trị. Trước đặc điểm, tình hình như vậy Đội An ninh, Công an huyện Yên Minh đã chủ động phát huy vai trò nòng cốt bảo đảm an ninh quốc gia, tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương những chủ trương, giải pháp chỉ đạo, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Luôn nêu cao tinh thần chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn đối với các hành vi cài cắm, móc nối, gây rối an ninh trật tự của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh văn hóa, tư tưởng, an ninh dân tộc, tôn giáo; bảo vệ an toàn tuyệt đối các kỳ cuộc, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, các chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại địa bàn. Để kịp thời động viên, ghi nhận những chiến công đạt được Đội An ninh Công an huyện Yên Minh đã được tặng 02 Bằng khen của Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, 13 giấy khen của Chủ tịch UBND huyện và Giám đốc Công an tỉnh./.

Tẩn A Gào - Công an huyện