Kinh tế

Huyện Yên Minh Triển khai thực hiện mô hình sản xuất lạc giống vụ hè thu năm 2016 tại xã Lao Và Chải

03/08/2016 00:00 197 lượt xem

Vừa qua, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Yên Minh phối hợp với UBND xã Lao Và Chải triển khai thực hiện mô hình sản xuất lạc giống vụ hè thu tại thôn Cốc Cọt, xã Lao và Chải.

Tham gia thực hiện mô hình có 05 hộ, với diện tích thực hiện là 03 ha, trồng tập trung thành vùng. Thời gian triển khai thực hiện mô hình từ tháng 8 đến hết tháng 11/2016, các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 100% giống, phân bón, thuốc Bảo vệ thực vật và tập huấn kỹ thuật, còn lại các hộ chỉ bỏ công trồng, chăm sóc và sau khi thu hoạch thì được hưởng toàn bộ sản phẩm thu được trên diện tích thực hiện.

Mục tiêu của mô hình, là sản xuất giống đảm bảo chất lượng để cung ứng giống tại chỗ phục vụ nhu cầu sản xuất trên địa bàn huyện. Khắc phục tình trạng người dân phải mua giống tại các nơi khác và giảm chi phí đầu vào trong sản xuất cho người nông dân.