Huyện Yên Minh tập trung thu hoạch ngô Xuân

10/07/2016 00:00 142 lượt xem

Để đảm bảo sản xuất đúng khung thời vụ, hiện nay tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con nông dân huyện Yên Minh đang tập trung xuống đồng thu hoạch ngô vụ xuân.

Diện tích ngô vụ xuân năm nay của huyện Yên Minh là gần 700 ha, trong đó gần như toàn bộ diện tích được gieo trồng bằng các giống Ngô lai: NK4300, NK 54 cho năng suất cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt với năng suất ước đạt gần 36 tạ/ha. Từ hiệu quả kinh tế mà cây ngô đem lại nên cấp ủy, chính quyền huyện Yên Minh luôn khuyến khích người dân đưa các giống ngô lai mới cho năng suất, chất lượng cao vào gieo trồng. Năm nay cũng vậy, để chủ động giành thắng lợi, ngay từ đầu vụ, cấp ủy, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các xã, thị trấn, các thôn bản làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chuẩn bị các điều kiện về giống, làm đất khẩn trương, gieo trồng ngô đúng khung lịch thời vụ. Cùng với đó, cán bộ khuyến nông từ huyện đến cơ sở thường xuyên xuống tận thôn bản để hướng dẫn nhân dân kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho diện tích ngô vụ xuân. Với sự chỉ đạo tập trung của chính quyền địa phương, sự nỗ lực của bà con nông dân cây ngô vụ xuân được chăm sóc đầy đủ, đúng kỹ thuật, cho năng suất khá cao, góp phần quan trọng nâng cao sản lượng lương thực tại địa phương./.