Huyện Yên Minh đẩy mạnh chương trình phát triển giao thông nông thôn

14/07/2015 00:00 266 lượt xem

Thực hiện Chương trình “4 đổi mới”, “8 đột phá”, “15 chương trình trọng tâm” của tỉnh Hà Giang; huyện Yên Minh đã ban hành chương trình đột phá về xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông. Qua đó, từng bước kiên cố và hiện đại hóa hệ thống giao thông nông thôn, phấn đấu 100 % thôn, bản có đường ô tô đến thôn, bản.
Trong những năm qua, huyện Yên Minh đã tập trung các nguồn lực từ các chương trình, dự án để đầu tư, nâng cấp các tuyến đường giao thông. Tính từ năm 2010 đến tháng 6/2015, với cơ chế hỗ trợ từ 30 - 35 triệu đồng/km đường xã; huyện đã huy động nhân dân tham gia mở mới và nâng cấp mở rộng được trên 400 km đường giao thông nông thôn. Nhờ có sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành và sự đồng tình hưởng ứng, vào cuộc của nhân dân; đến nay, 17/18 xã, thị trấn đã có đường nhựa đến trung tâm xã và 272/282 thôn có đường ô tô đến thôn. Công tác quản lý, duy tu bảo dưỡng hệ thống giao thông nông thôn cũng được huyện Yên Minh quan tâm chú trọng; cụ thể, huyện đã giao việc sửa chữa các tuyến đường thuộc địa phận của từng xã để trực tiếp quản lý và ngành chuyên môn sẽ thường xuyên kiểm tra, phát hiện những hư hỏng; kịp thời đề xuất các giải pháp khắc phục; đảm bảo giao thông luôn thông suốt. Thông qua việc phát triển hệ thống giao thông nông thôn đã góp phần tích cực vào công tác xóa đói, giảm nghèo và từng bước thay đổi diện mạo nông thôn vùng cao./.