Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Lê tại xã Sủng Cháng

15/03/2024 14:52 33 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Yên Minh về việc trồng cây “vành đai xanh biên giới” năm 2024. Sáng ngày 13.3, Phòng NN&PT nông thôn huyện Yên Minh đã có buổi hướng dẫn xã Sủng Cháng kỹ thuật trồng, chăm sóc cây lê trên địa bàn xã.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Lê tại xã Sủng Cháng

Tại đây lãnh đạo Phòng NN&PT nông thôn huyện Yên Minh đã trực tiếp hướng dẫn cán bộ xã và bà con nông dân tham gia trồng cây lê về kỹ thuật đào hố, cách trồng, cách chăm sóc cây lê, đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật. Theo Kế hoạch, đợt này xã Sủng Cháng sẽ trồng 275 cây lê theo dọc theo 2 bên đường vào trung tâm xã. Được biết, cây lê có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau, kể cả trên đất đá, so với nhiều loại cây ăn quả khác thì cây lê cho thu hoạch sớm và cho năng suất cao, cây có ưu điểm ít sâu bệnh, sai quả, thích hợp với khí hậu lạnh như ở Sủng Cháng.

Việc phát triển cây lê nhằm duy trì được loại cây ăn quả đặc sản của địa phương và tạo cảnh quan du lịch đặc trưng  nơi vùng cao biên giới. Đồng thời, sẽ mở ra hướng đi mới cho người nông dân, giúp chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và tập quán canh tác của bà con, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cải thiện cuộc sống…/.

Hà Hường