Họp bàn giải pháp tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, Phòng cháy chữa cháy rừng

28/03/2024 14:08 43 lượt xem

Sáng 27/3, UBND huyện Yên Minh họp bàn giải pháp tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, Phòng cháy chữa cháy rừng. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo, trong quý I/2024 qua theo dõi trên phần mềm hệ thống cảnh báo cháy rừng toàn huyện là 13 điểm cháy, đã tiến hành kiểm tra, xác minh cập nhật trên hệ thống là 13 điểm cháy, chiếm 100% số điểm cháy đã đi qua xác minh, chủ yếu là cháy trên đất trống và do người dân đốt nương xử lý thực bì. Tổng số vụ cháy do nguồn thông tin cung cấp trên địa bàn là 03 vụ, đã tiến hành kiểm tra, xác minh là 03 vụ. Tổng số vụ xử lý hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp của các xã là 14 vụ, trong đó xã Lao Và Chải 9 vụ; xã Ngọc Long 2 vụ; xã Du Già 03 vụ; xã Mậu Duệ 01 vụ; Ngam La 01 vụ.

Phát biểu tại cuộc họp Đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương chỉ đạo, thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức trong công tác Phòng cháy chữa cháy rừng. Tổ chức ký cam kết bảo vệ rừng với các hộ có nương, rây ven rừng và trong rừng; Lực lượng chuyên môn kiểm lâm huyện cần chủ động công tác tuần tra, kiểm soát rừng tại các địa bàn, khu trọng điểm, tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa tuyền thanh cảnh báo nguy cơ cháy rừng tại các thôn, bản. Nâng cao vai trò của cán bộ, công chức, đảng viên và người dân về công tác bảo vệ rừng. Tổ chức tuần tra, kiểm tra rừng, kiểm soát lâm sản ở cơ sở; bám địa bàn kịp thời xử lý các tình huống xảy ra.

Thanh Hưng