Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ 8

09/04/2021 08:06 110 lượt xem

Sáng ngày 9.4, BCH Đảng bộ huyện Yên Minh đã tổ chức Hội nghị lần thứ 8 (mở rộng), nhiệm kỳ 2020-2025. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2021.

Trong quý I. 2021, BTV huyện ủy đã luôn đoàn kết, tập trung lãnh đạo cụ thể hoá các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, đặc biệt dã xây dựng ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Triển khai mạnh mẽ Nghị quyết 05 về cải tạo vườn tạp, xây dựng nhà ở cho người có công giai đoạn 2. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, đại hội phụ nữ các cấp. Kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh đạt được nhiều kết quả tích cực… Trong quý, tổng diện tích gieo trồng đạt 51,1% kế hoạch cả năm; chăn nuôi phát triển ổn định, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi và bệnh viêm đã nổi cục trên bò, hiện nay tổng đàn gia súc toàn huyện là hơn 102 nghìn con, tăng 436 con so với cùng kỳ. Lĩnh vực văn hoá - xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện, duy trì tốt sỹ số học sinh sau kỳ nghỉ tết nguyên đán; công tác phòng chống dịch Covid -19 được triển khai thực hiện có hiệu quả, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân; công tác thông tin tuyên truyền phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân. Giải quyết việc làm mới cho hơn 2.000 lao động, đạt 98,4% kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững và ổn định.

Đại biểu dự hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung cho ý kiến vào các vấn đề như: Chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy cơ sở; tăng cường chỉnh trang đô thị, quản lý quy hoạch, hoàn thiện chương trình phát triển đô thị thị trấn Yên Minh; rà soát, quản lý chặt chẽ hoạt động quy hoạch, quản lý khai thác khoáng sản, sử dụng đất…

Tại hội nghị, Huyện ủy Yên Minh đã tặng giấy khen cho 13 chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2020; 2 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiểu biểu 5 năm liền và 26 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền. Cùng đó, công bố quyết định của BTV Tỉnh ủy về tặng Huy hiệu Đảng cho 11 đảng viên; 1 cá nhân nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp lịch sử Đảng của Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Bí thư Huyện ủy Ngô Xuân Nam tặng giấy khen cho các chi, đảng bộ đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2020.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Khu tặng giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền

Đồng chí Ngô Xuân Nam – Bí thư huyện ủy trao huy hiệu Đảng cho các Đảng viên và Kỉ niệm chương vì sự nghiệp lịch sử Đảng của Giám đốc Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho đồng chí Phạm Xuân Diệu.