Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ 33, nhiệm kỳ 2020-2025

02/04/2024 14:58 74 lượt xem

Sáng 2/4, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Yên Minh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đã tổ chức Hội nghị lần thứ 33 (mở rộng). Dự hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Hoàng Đình Phới - Ủy viên BTV tỉnh ủy - Trưởng ban nội chính tỉnh, Trưởng đoàn công tác theo Quyết định số 1340-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ 33, nhiệm kỳ 2020-2025

Tại hội nghị, các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng quý 1, nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2024. Theo đó, trong quý 1 năm 2024, tình hình kinh tế tiếp tục có bước tăng trưởng, tổng thu ngân sách đạt 277.849 triệu đồng đạt 21,14% KH. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên các lĩnh vực, đặc biệt là tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 gắn với các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước; Thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng người có công với cách mạng; Công tác giảm nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm tiếp tục được quan tâm. Duy trì nghiêm túc chế độ trực SSCĐ, An ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai các nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm... Hội nghị cũng đã dành thời gian thảo luận đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, các chỉ tiêu kinh tế xã hội; công tác xây dựng Đảng quý I; đề xuất các biện pháp, giải pháp phù hợp để lãnh đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hoàng Đình Phới đề nghị huyện Yên Minh cần triển khai thực hiện có hiệu quả các cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn; tăng cường công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; chủ động công tác phòng chống thiên tai TKCN.Tập trung chỉ đạo việc thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN. Chỉ đạo đẩy nhanh việc thi công xây dựng các công trình, dự án và công tác giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 đảm bảo tiến độ. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác cải cách hành chính. Duy trì tốt công tác tiếp dân; giải quyết kịp thời, đúng quy định của pháp luật các vụ việc theo thẩm quyền ngay từ cơ sở; Tăng cường công tác quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Mai Thức