HN tổng kết công tác xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam năm 2019

14/01/2020 00:00 81 lượt xem

Chiều 13/1, Huyện ủy Yên Minh tổng kết công tác xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam năm 2019. Dự hội nghị có Thường trực Huyện ủy - HĐND huyện, các thành viên Ban Chỉ đạo của huyện, xã; lãnh đạo các ngành liên quan. Đồng chí Sùng Mí Thề chủ trì hội nghị.

Trong năm 2019, Ban Chỉ đạo các cấp từ huyện xuống cơ sở đã chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch, vững mạnh; phương thức lãnh đạo theo hướng sâu sát, thiết thực; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh trên địa bàn. Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam " được đẩy mạnh; các sản phẩm hàng hóa ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu về chất lượng và số lượng. Thảo luận tại Hội nghị một số những tồn tại, hạn chế năm 2019, được các thành viên Ban Chỉ đạo của huyện, xã chỉ rõ, như: Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số tổ chức đảng chưa có sự quyết liệt…

Kết luận giao nhiệm vụ năm 2020, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sùng Mí Thề yêu cầu các ngành, các cấp tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Thực hiện nghiêm túc việc tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Quản lý chặt chẽ và phát huy vai trò, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, công chức trong thực thi công vụ, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ngăn chặn kịp thời các hành vi gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc đi vào trong địa bàn, nhất là trước, trong và sau dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020.