Hội nghị trực tuyến về sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 18 của Ban bí thư và quán triệt, phổ biến quy định 86 của Bộ Chính trị về giám sát trong Đảng

30/10/2017 00:00 205 lượt xem

Ngày 30/10, Tỉnh ủy Hà Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 18 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và quán triệt, phổ biến quy định 86 của Bộ Chính trị về giám sát trong đảng. Chủ trì hội nghị có các đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Hà Thị Minh Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cùng các đồng chí trong BTV tỉnh ủy, thường trực HĐND, Ủy Ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh...

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh đã chuyển biến tích cực, hạ tầng giao thông được cải tạo, xây dựng và phát triển; tai nạn giao thông được kiềm chế, giảm mạnh; ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông được nâng lên. Từ tháng 9 năm 2012 đến tháng 9 năm 2017 trên địa bàn tỉnh xảy ra 294 vụ tai nạn giao thông, chết 267 người, bị thương 246 người, so với cùng kỳ 5 năm trước giảm 242 vụ, giảm 82 người chết. Trong 5 năm toàn tỉnh đã làm được trên 1.600 km đường giao thông nông thôn, xây dựng mới trên 2.500 cầu cống, 100% số xã có đường ô tô đến trung tâm xã. Công tác quản lý vận tải phương tiện, người điều khiển phương tiện, thiết lập trật tự kỷ cương về trật tự an toàn giao thông được triển khai đồng bộ và có hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị Phó Chủ tịch chuyên trách ủy ban an toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng đề nghị: Tỉnh Hà Giang cần tiếp tục triển khai có hiệu quả chỉ thị 18 của Ban Bí thư, nhất là ở cơ sở, nêu cao vai trò gương mẫu, đi đầu của đảng viên. Tập trung rà soát, thống kê, sửa chữa, khắc phục các điểm đen trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về vận tải, kiểm soát tải trọng phương tiện. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và huống dẫn kỹ năng lái xe cho người dân. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm an toàn giao thông.

Tại hội nghị đồng chí Thảo Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra tỉnh ủy đã phổ biến, quán triệt quy định số 86 của Bộ Chính trị về giám sát trong Đảng; quy định 03 của BTV tỉnh ủy về kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản của cán bộ thuộc diện tỉnh ủy quản lý.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân tỉnh Thào Hồng Sơn đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng chủ động xây dựng kế hoạch phổ biến, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về quy định 86 của Bộ chính trị, quy định 03 của BTV tỉnh ủy để thống nhất và triển khai thực hiện đồng bộ. Tiếp tục chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trong chỉ thị 18 của ban Bí thư trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tiếp tục quán triệt, giáo dục cán bộ, đảng viên nêu cao ý thức gương mẫu và vận động gia đình, người thân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật. Các cơ quan tuyên truyền của tỉnh cần đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục phát luật về an toàn giao thông cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Đồng chí Thào Hồng Sơn cũng đề nghị công an tỉnh, ban an toàn giao thông tỉnh tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đặc biệt trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, khắc phục kịp thời các điểm đen, tiềm ẩn tại nạn giao thông. Các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các sở ,ban, ngành từ tỉnh đến cơ sở cần chỉ đạo quyết liệt hơn, tích cực phối hợp để triển khai đồng bộ, kịp thời các giải pháp nhằm kiềm chế, đẩy lùi tai nạn giao thông.