Nông thôn mới

Họp kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí đăng kí NTM và chương trình 1 triệu tấn xi măng năm 2019

06/11/2019 00:00 60 lượt xem

Sáng 5/11, đồng chí Phan Thị Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có buổi làm việc với các xã, thị trấn và các ngành liên quan về tiến độ thực hiện các tiêu chí đăng kí NTM và chương trình 1 triệu tấn xi măng năm 2019.

Theo báo cáo kết quả triển khai thực hiện các tiêu chí đăng kí NTM và chương trình 1 triệu tấn xi măng năm 2019,  đối với các tiêu chí đã hoàn thành là 33/63 tiêu chí, đạt 52,38% kế hoạch. Các chỉ tiêu về huy động xây dựng các công trình xã hội hoá đã có 15 xã, thị trấn hoàn thành; chỉ tiêu về vệ sinh môi trường và đảm bảo hành lang an toàn giao thông có 18/18 xã, thị trấn hoàn thành.... Đối với kết quả thực hiện Đề án 1 triệu tấn xi măng, tổng nguồn vốn phân bổ năm 2019 là 20 tỉ đồng, số xi măng phân bổ là 5.203,4 tấn, trên cơ sở nguồn vốn phân bổ, huyện thực hiện 22 công trình đường giao thông nông thôn với tổng mức đầu tư là trên 28 tỉ đồng, trong đó vốn chương trình NTM là 70%; vốn huyện, xã, xã hội hoá là 30%.

Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung làm rõ những những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, như: 1 số xã không có nguồn khai thác vật liệu tại chỗ; chậm tiến độ đổ đường bê tông, khó khăn trong công tác huy động nguồn lực trong nhân dân...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phan Thị Minh, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn cần rà soát, đánh giá lại mức độ đạt được cụ thể của từng chỉ tiêu, tiêu chí mà các xã đã đăng kí thực hiện trong năm 2019; đẩy nhanh tiến độ thực hiện đối với các chỉ tiêu, tiêu chí đạt thấp, đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch. Đối với Đề án một triệu tấn xi măng cần đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công công trình đảm bảo hoàn thành trước ngày 31/12/2019./.