Đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tham gia trồng cây tại Yên Minh

15/05/2023 08:34 128 lượt xem

Chiều ngày 12.5, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tham gia trồng cây ăn quả  tại xã Đường Thượng, huyện Yên Minh.  Cùng dự buổi trồng cây có đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác theo Quyết định 575 của Tỉnh ủy phụ trách huyện Yên Minh;  đồng chí Hoàng Văn Vịnh - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Đức Quý – Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo huyện Yên Minh.

Tại buổi trồng cây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh huyện cùng bà con nhân dân xã Đường Thượng đã trồng 500 cây lê tại thôn Sín Chải 1 và thôn Sảng Pả 2 của xã Đường Thượng. Đây là số cây lê được đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy hỗ trợ cho 2 hộ dân của xã nhằm giúp các hộ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từ cây trồng có năng xuất, giá trị kinh tế thấp sang trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đặc biệt là tạo điểm nhấn phục vụ khách du lịch khi đến Yên Minh.

Tại buổi trồng cây, đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, cây lê là cây ăn quả đặc trưng, phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của các huyện vùng cao như Yên Minh, có nhiều tiềm năng mang lại lợi ích kinh tế. Chính vì vậy, đồng chí mong muốn huyện Yên Minh cũng như xã Đường Thượng cần tiếp tục tuyên truyền vận động, hỗ trợ người dân cải tạo những diện tích đất hoang hóa, chuyển đổi những diện tích trồng cây kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả như lê, mận, tạo hướng đi mới trong phát triển kinh tế cũng như trong phát triển du lịch tại địa phương…/.

Hà Hường