Đoàn công tác số 3 theo Quyết định 1340 của BTV Tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Yên Minh

15/03/2024 14:22 46 lượt xem

Chiều 14.3, tại huyện Yên Minh, Đoàn công tác số 3 theo Quyết định 1340 có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Yên Minh, triển khai nhiệm vụ công tác. Các đồng chí: Hoàng Đình Phới, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn công tác; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng Đoàn công tác; Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Phó trưởng Đoàn công tác đồng chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác số 3 đã công bố Quyết định số 1340 của BTV Tỉnh ủy về kiện toàn Đoàn công tác theo dõi, chỉ đạo và giám sát thường xuyên việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ huyện, thành phố nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, Đoàn công tác số 3 gồm 1 Trưởng đoàn, 2 Phó đoàn và các thành viên gồm: Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Tòa án Nhân dân tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ngân hàng Chính sách – Xã hội. Đồng thời, thông qua Chương trình công tác năm 2024 và dự kiến phân công thành viên Đoàn công tác theo dõi, chỉ đạo và giám sát thường xuyên việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ các xã biên giới, xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện Yên Minh.

BTV Huyện ủy Yên Minh báo cáo khái quát công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; phát triển KT – XH, QP – AN của huyện. Theo đó, Yên Minh là huyện vùng cao núi đá phía Bắc của tỉnh, toàn huyện có 17 xã, 1 thị trấn với 282 thôn, tổ dân phố; có 17 dân tộc sinh sống. Thu nhập bình quân đầu người tính đến hết năm 2023 đạt 23,06 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm 63,6%.

Hiện nay, Đảng bộ huyện Yên Minh có 59 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc (21 đảng bộ cơ sở, 38 chi bộ cơ sở khối cơ quan); trong đó có 390 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở. Tổng số đảng viên toàn huyện hiện là 6.128 đồng chí.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác số 3 và BTV Huyện ủy Yên Minh đã thảo luận, cho ý kiến vào Chương trình công tác năm 2024 và thống nhất phân công thành viên Đoàn công tác phụ trách theo dõi các xã biên giới, xã đặc biệt khó khăn của huyện nhằm phát huy hiệu quả công tác phụ trách theo dõi, chỉ đạo, giám sát tại cơ sở.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hoàng Đình Phới, Trưởng Đoàn công tác đánh giá hoạt động theo dõi, chỉ đạo, giám sát của Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy đối với huyện Yên Minh trong những năm qua đạt nhiều kết quả và đem lại hiệu quả tích cực, góp phần giúp địa phương hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và phát triển KT – XH trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Đình Phới yêu cầu, trong thời gian tới, Đảng bộ huyện Yên Minh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả hiệu quả 3 đột phá, 5 chương trình trọng tâm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã xác định và các Nghị quyết chuyên đề của BCH, BTV Tỉnh ủy về giao thông, cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế cho nhân dân, phát triển nông nghiệp đặc trưng hàng hóa chất lượng cao, du lịch, xây dựng NTM... Rà soát, nỗ lực hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra; quan tâm công tác giải ngân vốn đầu tư công, 3 chương trình mục tiêu quốc gia, thu ngân sách; việc thực hiện Đề án 06, chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính; quan tâm chăm sóc sức khỏe nhân dân; đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở; chủ động rà soát công tác cán bộ chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ tới...