Đoàn công tác số 01 kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết tại Đảng bộ xã Ngọc Long

14/04/2023 16:01 51 lượt xem

Ngày 10/4, Đoàn công tác số 01 do đồng chí Ngô Xuân Nam, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại đảng bộ xã Ngọc Long về kết quả thực hiện các Nghị quyết trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025; cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Đoàn công tác số 01 kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết tại Đảng bộ xã Ngọc Long

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 tập thể Thường trực, Ban thường vụ, ban chấp hành Đảng bộ xã Ngọc Long đã đoàn kết, thống nhất và thực hiện tốt quy chế làm việc; cá nhân từng đồng chí cấp uỷ viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo AN - QP và công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền... Trong nửa đầu nhiệm kỳ diện tích gieo trồng cây hàng năm ước đạt 1.837,5 ha, đạt 99,19% so với Nghị quyết; tổng sản lượng lương thực ước đạt 4.855,5 tấn, đạt 99,6% so với Nghị quyết. Về thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia được Đảng bộ xã chỉ đạo triển khai thực hiện đảm bảo theo tiến độ kế hoạch; công tác giáo dục - đào tạo luôn được cấp uỷ chính quyền xã chú trọng quan tâm; các hoạt động văn hoá, thể thao, thông tin ngày càng được đẩy mạnh, công tác xoá đói giảm nghèo, giải quyết việc làm đã có những chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao mức sống người dân trên địa bàn. Tại buổi làm việc đã tập trung thảo luận những tồn tại, khó khăn, vướng mắc, từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp để việc triển khai thực hiện các Nghị quyết trên địa bàn xã có hiệu quả và thực chất...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Xuân Nam, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ xã Ngọc Long về việc triển khai thực hiện các Nghị quyết trong nửa đầu năm nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời đề nghị BTV đảng bộ xã tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Đề án, quan tâm tập trung phát triển các mô hình chăn nuôi phát triển kinh tế; đẩy mạnh vào sản xuất Nông lâm nghiệp, chuyển đổi cây trồng vật nuôi; xóa bỏ các hủ tục phong tục tập quán còn lạc hậu ở địa phương; quan tâm đến phát triển du lịch; giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người dân; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Thanh Hưng