Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Yên Minh lần thứ VI nhiệm kỳ 2022 - 2027

15/03/2022 07:29 123 lượt xem

Sáng 15/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là đơn vị được Huyện Đoàn Yên Minh lựa chọn làm đại hội điểm cấp cơ sở.     Dự Đại hội có các đồng chí trong TTr huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Yên Minh; cùng 65 đại biểu là cán bộ, đoàn viên tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho 1.300 đoàn viên trên địa bàn thị trấn Yên Minh.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Yên Minh lần thứ VI nhiệm kỳ 2022 - 2027
Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe trình bày tóm tắt báo cáo kết quả công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi thị trấn Yên Minh nhiệm kỳ 2017 – 2022. Hiện nay, Đoàn thị trấn có 1.300 đoàn viên sinh hoạt ở 25 chi đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ thị trấn Yên Minh với tinh thần năng động, sáng tạo, lòng nhiệt tình, đoàn kết đã không ngừng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt, xung kích của thanh niên. Trong nhiệm kỳ có 9/10 chỉ tiêu đề ra đều đạt hoặc vượt chỉ tiêu; kết nạp được 110 đoàn viên mới, giới thiệu gần 80 đoàn viên cho Đảng xem xét kết nạp. Công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi thị trấn Yên Minh đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ. Đoàn thị trấn đã tổ chức các phong trào hành động cách mạng, tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên, các hoạt động tình nguyện chăm lo an sinh xã hội, các “Phong trào thi đua yêu nước”… thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, thanh thiếu nhi tham gia. Đồng thời, tham mưu triển khai thành công các hoạt động Tháng thanh niên, hoạt động hè...; tổ chức hoạt động tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước... Từ đó, nhận thức của đoàn viên thanh niên, thanh thiếu nhi được nâng cao, tích cực tham gia vào các hoạt động, phong trào, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế, chính trị, xã hội của thị trấn Yên Minh.

NhãnCác đại biểu tham dự Đại hội
Lãnh đạo huyện Yên Minh tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu cử BCH khóa mới

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS thị trấn Yên Minh khóa VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 15 đồng chí và bầu ra 8 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội cấp trên.

BCH Đoàn TNCS HCM thị trấn Yên Minh khóa VI nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội
Mai Thức