Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Yên Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

09/05/2023 16:41 94 lượt xem

Ngày 24 - 25.4, Hội Nông dân huyện Yên Minh tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2028. Dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Ngô Xuân Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Minh; lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, cùng 168 đại biểu đại diện cho hàng vạn hội viên Hội Nông dân huyện Yên Minh…

Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Yên Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cùng các đại biểu thăm gian hàng nông sản trưng bày tại đại hội.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của BCH Huyện ủy, Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Yên Minh đã nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn của huyện đã có nhiều khởi sắc. Sản xuất nông nghiệp chuyển dần từ bề rộng sang chiều sâu; bước đầu hình thành một số sản phẩm hàng hóa đặc trưng của huyện; nhiều chính sách, cơ chế, chương trình, dự án hỗ trợ cho nông dân được triển khai hiệu quả. Những thành tựu đạt được trong sản xuất nông nghiệp đã góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn; đời sống vật chất, tinh thần của nông dân và nhân dân toàn huyện không ngừng được cải thiện.
Đội ngũ cán bộ Hội các cấp được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ về mọi mặt, sắp xếp lại theo hướng tinh gọn, hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ. Nhận thức về vai trò, trách nhiệm của cán bộ Hội được nâng lên, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức, lối sống trong sáng, năng lực công tác, có khả năng vận động, thuyết phục nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; gắn bó với nhân dân, được nhân dân tín nhiệm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tặng hoa Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Yên Minh khóa XI ra mắt đại hội.
Công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng, nội dung, phương thức hoạt động đổi mới, chất lượng, hiệu quả ngày càng cao; các phong trào thi đua do Hội phát động tiếp tục phát triển cả về bề rộng, chiều sâu và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, thu hút được đông đảo hội viên tham gia góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH tại địa phương. Nhiệm kỳ qua, đã có 30/37 chỉ tiêu đạt và vượt, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Với những kết quả tích cực trên, đã có nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng các danh hiệu thi đua.
Với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, khát vọng, đổi mới, phát triển bền vững” và chủ đề “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền vận động, đoàn kết, tập hợp hội viên và các phong trào thi đua. Đẩy mạnh chuyển đổi số, hợp tác, liên kết, hỗ trợ nông dân, từng bước thực hiện khát vọng xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân giàu có văn minh”, Đại hội lần thứ XI Hội Nông dân huyện Yên Minh đã thông qua Nghị quyết về 19 chỉ tiêu chủ yếu, 6 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá và các phong trào thi đua.

Thay mặt T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc nhiệm kỳ 2018 – 2023” cho Hội Nông dân huyện Yên Minh.
Tại phiên họp thứ nhất, Đại hội đã bầu BCH Hội Nông dân huyện Yên Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 27 đồng chí. BCH khóa XI họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ; bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch. Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.