Chủ tịch UBND tỉnh thăm mô hình phát triển kinh tế, điểm tham quan phục vụ khách du lịch và quy hoạch chợ trung tâm thị trấn Yên Minh

01/08/2023 08:55 75 lượt xem

Ngày 27.7, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế một số mô hình phát triển kinh tế, điểm tham quan ngắm cảnh phục vụ khách du lịch và quy hoạch chợ trung tâm thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm mô hình trồng xoài Đài Loan tại xã Hữu Vinh

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đến thăm điểm dừng chân ngắm cảnh tại khu vực thôn Viềng, xã Hữu Vinh. Từ năm 2022 đến nay, cấp ủy chính quyền xã đã vận động người dân góp đất và chuyển đổi mục đích từ trồng cây ngô, lúa một vụ chuyển sang trồng hoa, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch đến chụp ảnh. Qua đó đem lại thu nhập ổn định cho người dân. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo huyện Yên Minh cần làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân quy trình, kỹ thuật trồng các loại hoa; xây dựng quy hoạch các điểm nhấn cảnh quan, tạo mối liên kết kinh doanh giúp người dân có thu nhập ổn định từ phát triển dịch vụ du lịch.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã đến thăm mô hình trồng xoài Đài Loan tại xã Hữu Vinh. Hiện toàn xã có 48 ha, trong đó gần 4 ha cho thu hoạch, sản lượng đậu quả cao, chất lượng quả tốt, trung bình trọng lượng mỗi quả dao động từ 600g - 1,4kg/quả. Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo huyện Yên Minh nhân rộng diện tích ra các vùng có đủ điều kiện về đất đai, khí hậu, tập trung phát triển cây xoài, dứa mật thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung, có sự tác động của khoa học kỹ thuật, giúp người dân tiếp cận kiến thức sản xuất mới. Đồng thời chủ động xúc tiến thương mại, tạo mối liên kết giữa doanh nghiệp đầu mối tiêu thụ và nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra khu quy hoạch xây dựng chợ trung tâm thị trấn Yên Minh.

Đối với khu đất quy hoạch chợ trung tâm thị trấn Yên Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu huyện Yên Minh khẩn trương rà soát quy hoạch, tiến hành đo đạc chi tiết, rõ ràng, hoàn thành các thủ tục trình UBND tỉnh phê duyệt. Đồng thời, tiến hành các bước quy hoạch khu chợ mới đảm bảo tiêu chí về địa điểm đất trong quy hoạch đất thương mại; quy hoạch chợ thành từng phân khu cụ thể như: Khu chợ gia súc, khu kiot bán hàng, bãi gửi xe, đường vào và đường xung quanh chợ, đảm bảo tiêu chí thông thoáng, sạch đẹp và đáp ứng nhu cầu phát triển lâu dài của người dân.