BTV Huyện ủy họp phiên tháng 4 năm 2020

10/05/2020 00:00 75 lượt xem

Ngày 7/5, BTV Huyện ủy Yên Minh họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2020. Tới dự chỉ đạo phiên họp có đồng chí Lê Quang Minh - Ủy viên BTV tỉnh ủy – Chủ nhiệm Cơ quan Kiểm tra, Thanh tra tỉnh.

Phiên họp đã thảo luận và cho ý kiến vào một số nội dung như: Báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Huyện ủy và công tác xây dựng hệ thống chính trị tháng 4; phương hướng nhiệm vụ tháng 5; nghe Thường trực HDND huyện trình về việc tổ chức kỳ họp thứ 11 của HDND huyện; nghe Thường trực UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện nghiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; tờ trình xin chủ chương đầu tư xây dựng công trình hội trường UBND xã Hữu Vinh, nghe tờ trình về chủ trương phân bổ chi tiết vốn đầu tư thực hiện XDNTM năm 2020; Thông qua báo cáo kết quả 03 năm thực hiện kế hoạch 64 của BTV Huyện ủy về sinh hoạt chi bộ kiểu mẫu luân phiên trực thuộc Đảng ủy xã; kế hoạch thực hiện nâng cao chất lượng cải cách hành chính; công tác Đảng, công tác cán bộ.

Phát biểu chỉ đạo phiên họp, Chủ nhiệm Cơ quan Kiểm tra, Thanh tra tỉnh đề nghị: BTV Huyện ủy Yên Minh cần tập chung rà soát lại tất cả các chỉ tiêu, nắm bắt để triển khai thực hiện một cách có hiệu quả, tập trung tuyên truyền về các nghị quyết Đại hội, phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của các văn kiện Đại hội, giúp cán bộ, đảng viên nắm vững nội dung cơ bản, những điểm mới, đồng thời nâng cao nhận thức, phát huy năng lực, tính sáng tạo trong tổ chức thực hiện, tạo sự đồng thuận, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ.  Tiếp tục quan tâm phát triển kinh tế, xã hội, rà soát chế độ của các hộ nghèo, đảm bảo công bằng đúng đối tượng. Làm tốt công tác phát triển Đảng viên tại các Đảng bộ, chi bộ, tiếp tục nhân rộng các trang trại, gia trại; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Đại hội Đảng bộ huyện.