Ban Quản lý Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn họp bàn giao các điểm di sản được khoanh vùng cắm mốc cho huyện Yên Minh quản lý

10/07/2015 00:00 234 lượt xem

Sáng ngày 9/7, tại huyện Yên Minh, BQL Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đã họp bàn giao các điểm di sản được khoanh vùng cho huyện Yên Minh quản lý. Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Lê Huy – Trưởng BQL Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; lãnh đạo Trung tâm Thông tin khu vực huyện Yên Minh; về phía huyện, có Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các ngành liên quan; Thường trực UBND các xã.
Để đảm bảo đúng các tiêu chí, khuyến nghị của chuyên gia mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn và thực hiện tốt công tác bảo vệ, bảo tồn các giá trị di sản trên địa bàn vùng Côn qu viên địa chất; BQL Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đã tiến hành bàn giao di sản cho cộng đồng địa phương các cấp để cùng tham gia quản lý với các điểm di sản đã được khoanh vùng cắm mốc giai đoạn II. Theo đó, huyện Yên Minh đã tiếp nhận bàn giao các Cụm sau: Hoang mạc đá Bạch Đích – Thắng Mố; cụm Lao và Chải, địa hình Karst đơn nghiêng Yên Minh; ngầm đá Nậm Sọc – Nà Luông; tháp nón Lũng Hồ - Đường Thượng – Ngọc Long; tượng đài Du Già – Du Tiến.

Phát biểu tại buổi bàn giao; đồng chí Trưởng BQL Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn Nguyễn Lê Huy đề nghị: huyện Yên Minh quan tâm chỉ đạo các xã nhận bàn giao các cụm di sản đã được khoanh vùng cắm mốc tăng cường công tác quản lý, bảo tồn di sản bền vững; đặc phát phát huy có hiệu quả vai trò của cộng đồng trong việc bảo vệ và phát huy các giá trị di sản của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn./.