Ban chỉ huy Quân sự Yên Minh đẩy mạnh việc học tập và làm theo bác

31/12/2019 00:00 218 lượt xem

Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Yên Minh luôn ra sức rèn luyện, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với những việc làm cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Từ đó, đã góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thiếu tá Vi Xuân Trình, Chính trị viên Phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban CHQS huyện Yên Minh cho biết: Qua hơn 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, cán bộ chiến sỹ LLVT huyện Yên Minh luôn thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ Đội Cụ Hồ”, quán triệt sâu sắc các tiêu chí phẩm chất đạo đức cách mạng, không ngừng học tập, phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện với tinh thần cầu thị; gắn với thực tiễn huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, học tập công tác hàng ngày; thực hiện cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, đề cao tự phê bình và phê binh, kiên quyết đấu tranh chống mọi biểu hiện chủ nghĩa cá nhân.

Đảng ủy Ban CHQS huyện đã quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ thị, hướng dẫn các cấp về thực hiện việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cụ thể hóa bằng các kế hoạch như: Kế hoạch số 19-KH/ĐU, ngày 14/3/2019 của Đảng ủy Quân sự huyện Yên Minh về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019, Kế hoạch số 317/KH-BCH, ngày 14/3/2019 của Ban CHQS huyện Yên Minh về tuyên truyền điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 - 2020…triển khai cho cán bộ, đảng viên tự lập kế hoạch xác định nội dung, phương pháp tự học tập, rèn luyện cụ thể phù hợp với chức trách, nhiệm vụ của từng người. Qua đó, kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ, Ban CHQS huyện Yên Minh năm 2019 luôn được Huyện ủy, UBND huyện Yên Minh, Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao. Cụ thể trong năm 2019, cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện Yên Minh đã đứng thứ 3 trong 11 huyện, thành phố thực hiện phong trào thi đua quyết thắng; 100% cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và quy định của đơn vị; kết quả kiểm tra nhận thức chính trị có 100% đạt yêu cầu trong đó có 89% đạt khá, giỏi; tham gia Hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 do Huyện ủy Yên Minh tổ chức đạt giải Ba toàn đoàn. Đặc biệt, trong cơn lũ lịch sử xảy ra tại huyện Yên Minh trong tháng 9 vừa qua. Phát huy truyền thống phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” lại càng được cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện Yên Minh thể hiện rõ qua từng hành động giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai. Bên cạnh đó, Đảng ủy, chỉ huy đơn vị còn phát động cán bộ, chiến sỹ trong Ban CHQS huyện ủng hộ 01 ngày lương được hơn 9 triệu đồng để giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tại và kịp thời động viên, thăm hỏi động viên gia đình quân nhân bị ảnh hưởng do lũ lụt (gia đình đồng chí Giàng Thanh Ly) số tiền 3 triệu đồng đã góp phần giúp đỡ gia đình quân nhân trong đơn vị thể hiện tình đoàn kết, sự sẻ chia với khó khăn của đồng chí, đồng đội.

Có thể nói, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng bộ Quân sự huyện Yên Minh là việc làm thường xuyên, liên tục đã đi vào chiều sâu, nếp nghĩ, trở thành ý thức tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ. Mỗi việc làm, hành động dù nhỏ của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ của LLVT huyện Yên Minh đều thể hiện phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong giai đoạn hiện nay.