Ban Chỉ đạo 138 tỉnh làm việc tại huyện Yên Minh

06/03/2016 00:00 158 lượt xem

Sáng ngày 4/3, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Hà Giang, do đồng chí Đỗ Tiến Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại huyện Yên Minh. Dự buổi làm việc, về phía huyện, có các đồng chí: Phan Thị Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Khu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các thành viên Ban Chỉ đạo 138 của huyện.

Trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, tội phạm mua bán người, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực. Ban Chỉ đạo của huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng chủ động nắm chắc tình hình, tập trung đấu tranh trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Xây dựng triển khai, nhân rộng nhiều mô hình trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong nhân dân. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao tinh thần cảnh giác, phát động phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm; ban hành các văn bản chỉ đạo cho cấp ủy chính quyền cơ sở triển khai thực hiện chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm trên địa bàn. Trong năm, đã tiếp nhận và giải quyết 35 tin báo, tố giác liên quan đến an ninh trật tự; trên địa bàn huyện xảy ra 51 vụ phạm pháp hình sự, phát hiện 64 đối tượng (trong đó, trật tự xã hội là 41 vụ, ma túy 3 vụ, kinh tế 6 vụ, môi trường 1 vụ); đã thụ lý 19 án điều tra, với 33 bị can.

Tại buổi làm việc, thành viên đoàn kiểm tra và Ban Chỉ đạo huyện đã tập trung thảo luận, làm rõ những vướng mắc trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về phòng chống tội phạm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đỗ Tiến Dũng đã đánh giá cao những kết quả mà Ban Chỉ đạo 138 của huyện đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo huyện cần tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 09/NQ-CP của Chính phủ về chương trình Quốc gia phòng, chống tội phạm của Chính phủ; xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống tội phạm; không để xảy ra tình trạng dung túng, bao che, tiếp tay cho tội phạm hoạt động. Công an huyện chủ động nắm chắc tình hình, đối tượng và có các giải pháp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện chỉ đạo thực hiện quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; nâng cao chất lượng công tác điều tra, xử lý án, xử lý nghiêm các loại tội phạm có tổ chức. Phân bổ, quản lý, sử dụng có hiệu quả kinh phí quỹ quốc phòng, an ninh ở địa phương; huy động nguồn lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện trong thời gian tới.